Ứng dụng vẽ tranh số 1 trên iPad - SketchBook Pro

Ứng dụng vẽ tranh số 1 trên iPad - SketchBook Pro

Thời đại công nghệ phát triển khiến mọi thứ xung quanh ta dường như trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, đối với việc vẽ tranh cũng vậy, giờ đây bạn không cần phải loay hoay với bảng vẽ, màu vẽ, giấy, bút lỉnh kỉnh nữa mà chỉ cần 1 chiếc iPad, 1 phần mềm vẽ tranh được cài đặt là có thể thỏa sức sáng tạo với chiếc bút cảm ứng hay đơn giản chỉ cần ngón tay khéo léo của chính bạn. Một trong những app được nhiều người dùng bình chọn là ứng dụng vẽ tranh số 1 trên iPad đó là SketchBook Pro – sản phẩm của Autodesk.

 

Vậy SketchBook Pro có gì hay ho vậy nhỉ? Bài viết này được tổng hợp ý kiến từ những người đã trải nghiệm thực tế với ứng dụng này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về SketchBook Pro

 

Sau đây là trải nghiệm của 1 người dùng SketchBook Pro:

SketchBook Pro hỗ trợ đến 6 lớp hình ảnh (layer), cùng với chế độ điều khiển mờ đục và các chế độ pha trộn. Bạn có thể thay đổi kích cỡ và đặt lại vị trí mỗi lớp độc lập nhau. SketchBook Pro cung cấp chức năng hoàn tác (Undo), làm lại (Redo) những thao tác sai lầm. Ứng dụng cung cấp các công củ vẽ hình dạng: đường thẳng, hình vuông hoặc hình tròn.

 

Giao diện chính của SketchBook Pro

 

Điểm khác biệt của SketchBook Pro đó chính là có thêm công cụ đối xứng, mỗi khi bạn thực hiện vẽ thì toàn bộ hình bạn vẽ sẽ được tự dộng nhân đôi ở phía bên kia màn hình. Điều này khiến việc vẽ các đối tượng đối xứng như khuôn mặt chẳng hạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Công cụ chổi vẽ (Brush) của SketchBook được đánh giá là mạnh nhất trong App Store, với 60 kiểu cọ khác nhau, từ bút chì, mềm mại, vuông, airbrush đến các ký hiệu như lá cây hoặc hoa. Mỗi cọ vẽ đều có thể tùy chỉnh bằng cách điều chỉnh bán kính, độ mờ đục, lông cọ và khoảng cách. Bạn cũng có thể thiết lập bán kính tối đa/ tối thiểu và độ mờ đục để chổi vẽ giảm dần hoặc mờ dần ở cuối đường vẽ. Thực sự mà nói chổi vẽ của SketchBook Pro chẳng hề thua kém Photoshop trên máy tính. Đặc biệt có kiểu cọ smudge pha trộn bức tranh của bạn sẽ rất đẹp. SketchBook Pro cũng có công cụ tẩy, công cụ thùng sơn dùng để lấp đầy toàn bộ bức tranh trong một lần nhấp.

 

Công cụ Brush với 60 kiểu cọ khác nhau

 

 

Công cụ chọn màu sắc cũng được đánh giá khá cao, SketchBook Pro có bảng màu (Swatchs) và bánh xe màu (Painter Whell) với viên kim cương tạo bão hòa màu ở giữa để lựa chọn hầu như bất kì màu sắc nào mà bạn tưởng tượng ra. Bên dưới bánh xe màu có thanh trượt màu sắc, độ bão hòa và số lượng của màu đen bạn muốn đem đến màu sắc tron bức tranh của bạn. Công cụ Eyedropper (lấy mẫu màu) cho phép bạn chọn màu sắc có trên màn hình hiển thị.

Bảng màu của SketchBook Pro

 

Sketchbook Pro của giao diện có một hình tròn nhỏ gọn trên màn hình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó và nhanh chóng sử dụng để điều hướng. Một vòng tròn nhỏ ở dưới cùng của màn hình sẽ biến thành một vòng tròn lớn ở trung tâm của màn hình khi click vào nó. Bằng cách khai thác vòng tròn này và kéo ngón tay của bạn bên trái hoặc bên phải, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh kích thước nét bút.


Kéo lên hoặc xuống sẽ điều chỉnh độ mờ của bút. Dùng ba ngón tay nhấp bất cứ nơi nào trên màn hình hiển thị hoặc ẩn các thanh công cụ và các biểu tượng khác. Kéo 3 ngón tay phải hoặc trái sẽ lùi lại hoặc làm lại (Undo) hành động cuối cùng. Bạn hãy nhấp giữ một ngón tay trên màn hình trong hai giây sẽ kích hoạt công cụ Eyedropper (chọn màu). Những cử chỉ đơn giản tạo thao tác nhanh hơn nhiều hơn so với các menu điều hướng, cho phép bạn tập trung hơn trên bức tranh.

Sau khi hoàn thành bức tranh, bạn có thể lưu lại kiệt tác của bạn trong thư viện nơi bạn có thể xuất nó vào thư viện ảnh của iPad của bạn, lưu nó vào iTunes, hoặc e-mail nó như là một hình ảnh hay tạo file PDF với các lớp còn nguyên vẹn.

Sketchbook Pro là một trong các ứng dụng vẽ tiên tiến nhất hiện có cho iPad.
Nếu bạn muốn sơn hoặc vẽ, bạn thực sự nên xem xét tải về công cụ quý giá này.

Một số tác phẩm được sáng tạo từ SketchBook Pro:

 

 

Người dùng đánh giá về ưu – nhược điểm của SketchBook Pro như thế nào?

Ưu điểm:

- Cọ vẽ kết cấu khác nhau giúp dễ dàng thêm họa tiết và hiệu ứng cho bức ảnh ngay lập tức thay vì tự vẽ nó ra

- Giao diện gọn gàng, thân thiện, dễ sử dụng

- Di chuyển rất nhanh thao tác vào và ra khỏi bức tranh bằng các phím tắt tiện dụng

- Kiểm soát các phác thảo ổn định, có phác thảo đối xứng rất tiện lợi

Nhược điểm:

- Đôi khi có một trục : buộc chọn một màu trên bản vẽ khi đang vuốt một số màu lên bản vẽ

- Bạn không thể thêm hình ảnh hoặc bản vẽ bên ngoài, bạn không thể xuất các nét vẽ sang các chương trình thiết kế khác.

- Nếu bạn muốn sử dụng các công cụ chuyên nghiệp và nâng cấp – bạn phải trả tiền – dĩ nhiên rồi

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm nghiêm túc hết các chức năng tuyệt vời của SketchBook Pro, hãy trang bị thêm Apple Pencil và dùng bản nâng cấp nhé! Thực sự rất đáng đồng tiền đó ạ!

 

 

Nguồn: tổng hợp

Stech05 - Sản phẩm Apple người dùng
Địa chỉ: Số 6 Ngõ 1 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội
Website:
https://stech05.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Stech05/
Hotline: 0963.995.012

 

Tag:   ipad

Viết bình luận: