Lý do gì khiến iPad và iPhone bị chậm?

Lý do gì khiến iPad và iPhone bị chậm?

Nếu bạn đang có cảm giác iPhone, iPad của mình hoạt động ngày một chậm hơn theo thời gian, có lẽ bạn đã đúng. Đến một ngày, bạn sẽ nhận ra khả năng hồi đáp các ứng dụng không còn nhanh như khi mới mua, các menu thậm chí xuất hiện rất chậm chạp, và Safari chỉ có thể dùng để tải các trang web đơn giản. Khi đó bạn sẽ tự hỏi là tại sao chiếc iPad hay iPhone của mình lại bị như vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Những lý do khiến chiếc iPad của bạn bị chậm? 

>> Xem thêm: 5 cách tăng tốc iPad của bạn trong vòng 1 nốt nhạc


ipad va iphone

Những lý do nào khiến chiếc iPad của bạn bị chậm?

1/ Bộ nhớ dung lượng máy đã hết

Cho dù là iPhone hay iPad thì đều có giới hạn về măt dung lượng. Hiện nay có các bộ nhớ gồm 16GB, 32GB, 64GB hay 128GB. Khi bạn dùng gần hết mức dung lượng của máy, máy sẽ có tình trạng chậm, đơ hoặc xử lý các tác vụ không được nhanh.


Dung luong may day

Dung lượng máy đầy cũng khiến máy bị chậm hơn

Vấn đề sẽ bắt đầu xảy ra khi số lượng không gian lưu trữ có sẵn chỉ còn 0MB. Điều này  hoàn toàn không tốt cho máy, tất cả các thiết bị di động đều cần một chút không gian lưu trữ để giữ cho các phần mềm chạy trơn tru hơn.Đối với các thiết bị của Apple, bạn chỉ cần  giữ ở mức 500MB trống trong bộ nhớ, và 1GB trống nếu bạn muốn mọi hoạt động trên máy được mượt hơn.

2, Cập nhập phần mềm có khiến máy chậm hơn?

Mỗi khi Apple đưa ra 1 phiên bản cập nhập mới, người dùng sẽ tìm hiểu và cân nhắc xem có nên cập nhập hay không, và 1 lý do cho việc đắn đo suy nghĩ là liệu khi cập nhập xong máy có chậm hay không. Thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.  Tuy nhiên, thường những bản cập nhật phần mềm sẽ mang tính chất nâng cấp và sửa lỗi các bản cập nhật trước hơn là việc phát sinh thêm các lỗi mới. Điều này có nghĩa là khi bạn cập nhật 1 chiếc iPad hay iPhone xong bị chậm, bạn hoàn toàn có thể hi vọng vào phiên bản tiếp theo.

3, Quá nhiều tác vụ được mở cùng 1 lúc.

Nếu như bạn mở quá nhiều các chương trình cùng 1 lúc trên thiết bị thì máy sẽ bị chậm. Tại sao ư?  Bạn thường nghĩ khi trở về màn hình chủ, các ứng dụng sẽ đóng lại, phải không? Điều đó hoàn toàn không đúng.

nhieu tab vu chay cung 1 luc

Tác vụ không nên mở quá nhiều nếu không muốn máy bị chậm

 

Khi bạn để lại bất kỳ ứng dụng, ứng dụng đó sẽ mất một khoản thời gian để đi vào trạng thái treo, và về mặt lý thuyết, ứng dụng sẽ có rất ít tác động lên thiết bị của bạn khi chúng đang không được sử dụng.

Trong thực tế, ngay cả sau khi bạn rời khỏi một ứng dụng, ứng dụng vẫn sẽ được nạp vào bộ nhớ RAM của iPhone hay iPad. Và chắc hẳn bạn biết rằng bộ nhớ RAM của máy cũng có giới hạn chứ. Khi nó đầy, mọi hoạt động của máy sẽ bị chậm lại hoặc đơ. Điều đó là lý do khiến thiết bị của bạn bị chậm.

4, Những ứng dụng chạy ẩn.

>> Có thể bạn quan tâm:
Thu mua iPad cũ Hà Nội giá cao kịch trần, đến tận nơi thu mua

Đối với một số ứng dụng, ngay cả khi đã đóng lại, chúng vẫn có thể tiếp tục chạy ẩn bên trong máy.Bạn có thể nhận thông báo, tin nhắn….của các ứng dụng như Facebook,Zalo,..hay 1 số game và ứng dụng khác...điều đó có nghĩa là ít hay nhiều thì máy bạn vẫn có những ứng dụng chạy ẩn. Một số ứng dụng chạy ẩn không làm chậm máy nhưng cũng có 1 số ứng dụng khiến thiết bị của bạn trở nên chậm chạp. Bạn nên quản lý các thiết bị xem các thiết bị nào cần thiết chạy ẩn, nếu không cần thiết, bạn nên tắt tính năng này đi.Sẽ  rất quan trọng trong việc lựa chọn ứng dụng bạn muốn cho phép tiếp tục chạy ẩn trên iPhone, iPad.


ung dung chay an\

Quản lý các ứng dụng chạy ẩn để máy chạy tốt hơn

Kết luận:

Nếu bạn đã từng khó chịu khi các thiết bị của bạn bị chậm hoặc chỉ là không rõ tại sao nó như vậy thì mình hi vọng bài viết trên đây của mình sẽ giúp các bạn tìm được nguyên nhân cho chiếc máy của mình nhé! Và nếu có gì thắc mắc hoặc cần giải đáp, các bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết.

 

 

Viết bình luận: