iOS 12 : Phiên bản cập nhật hỗ trợ cho cả iPhone 5S

iOS 12 : Phiên bản cập nhật hỗ trợ cho cả iPhone 5S

Hàng loạt những nâng cấp và tính năng mới đã xuất hiện trên phiên bản iOS 12, hỗ trợ tất cả các thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5S. Như vậy tại sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu bản cập nhật iOS 12 với hàng loạt những nâng cấp mạnh mẽ cả về hiệu năng và tính năng bên trong.. Đặc biệt iOS 12 sẽ trở thành bản cập nhật hỗ trợ nhiều thiết bị nhất hiện nay của Apple khi có thể tương thích với tất cả các thiết bị từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5S.

 

Các thiết bị nên nâng cấp lên ios 12

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ bản cập nhật iOS 12

Thông tin chi tiết của bản cập nhật:

Apple cho biết iOS 12 được đầu tư rất mạnh về mặt hiệu năng, có thể kể đến như:

Tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn 40%, tốc độ xuất hiện bàn phím nhanh hơn 50%, tốc độ mở camera nhanh hơn 30% so với iOS 11 (Các thông số được đo trên iPhone 6 Plus ). Ngoài ra, việc tăng tốc độ của CPU khi cần và giảm xuống  ngay sau khi ứng dụng được mở thành công cũng là 1 biểu hiện cho việc Apple chú trọng vào việc tăng hiệu năng cho phiên bản cập nhật iOS 12 này. Tính năng này đều được xuất hiện trên cả iPhone và iPad.

Màn hình IOS 12

Tốc độ được cái thiện đáng kể trong phiên bản cập nhật lần này

 

1/ Kỷ nguyên mới với nâng cấp AR 2.0 - cho phép người chơi tương tác cùng nhau

Đây là tính năng được nhắc tới đầu tiên và chú trọng nhất của bản cập nhật iOS 12. Đồng thời, Apple cùng với Pixar cũng giới thiệu 1 loại file mới dành riêng cho ứng dụng này có tên USDZ. Điều này giúp cho người dùng  dễ dàng hơn trong  việc chia sẻ các nội dung AR với nhau.Cùng với đó , chuẩn file USDZ sẽ chính thức được hỗ trợ bởi Adobe cùng bộ Creative của hãng, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho AR trong tương lai sắp tới.

Công nghe AR IOS 12

Nâng cấp mạnh mẽ với công nghệ AR 2.0

 Apple cũng chính thức nâng cấp AR cũ lên AR 2.0, cho phép người chơi cùng nhau tương tác, chơi game trong không gian thực rất thú vị và hấp dẫn.

 Apple còn đưa ra ứng dụng Measure giúp người dùng có thể đo lường kích thước, khoảng  cách thực tế của vật thể dựa trên nền tảng AR của App Store mà không cần tìm kiếm các công cụ tương tự của bên thứ 3.

 

2/ Thanh tìm kiếm: Tiết kiệm và thông minh.

thanh tìm kiếm trên ios 12

 

Giờ đây với iOS 12, bạn đã có thể tìm kiếm được nhiều người, nhiều khung cảnh và nhiều từ khóa khác nhau. Điều này giúp cho việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng và chính xác hơn, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ hiệu quả của việc tìm kiếm.

 

3/ Ứng dụng photos: Lưu trữ từng khoảnh khắc tự động.

Với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo, ứng dụng Photos có thể nhận diện tốt hơn gương mặt của những người xuất hiện trong hình ảnh và đưa ra những gợi ý tìm kiếm nội dung cho bức ảnh hiệu quả hơn. Cùng với các dữ liệu có sẵn, Photos sẽ gợi ý chia sẻ những bức ảnh tốt nhất tại sự kiện mà người dùng đã tham gia trong quá khứ.

ứng dụng photo IOS 12

 

Ngoài ra cũng được nâng cấp về giao diện trên phiên bản iOS lần này

Giao diện của Photos cũng được nâng cấp đáng kể, ngoài album ảnh chia theo địa điểm, thời gian, sự kiện,.. như trước đây thì iOS 12 sẽ có thêm mục ảnh hàng ngày, những album ảnh trong quá khứ để làm video và các mục hình ảnh động lưu bằng chế độ live photos.

 

4/ Tab For You giúp bạn kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn.

Với tính năng Share Suggestion, bạn và mọi người có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh với nhau theo 2 chiều

tab for you ios 12

 

Ngoài ra tính năng này cũng được tích hợp khả năng chỉnh sửa lại ảnh chân dung , chèn hiệu ứng ảnh tương tự Google Assitant.

 

5/ Siri - khả năng "thấu hiếu" người dùng.

iOS 12 có thể coi là 1 sự “ trưởng thành” của Siri khi nó sẽ được bổ sung thêm shortcut để đưa ra những gợi ý cần thiết dựa vào những thông tin sẵn có trên thiết bị của người dùng, và nếu các hành động này được lặp lại nhiều lần, Siri có khả năng thấu hiểu và xây dựng hành động đó thành thói quen, giúp người dùng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 

6/ Quản lý thông báo 1 cách thông minh

Trên phiên bản iOS 12 này, các thông báo trên màn hình thiết bị sẽ được thu gọn lại theo chủ đề, giúp người dùng có thể kiểm soát 1 cách dễ dàng: Xem và xóa các thông báo được tối ưu nhất.

quản lý thông báo ios 12

 

7/ Facetime: Kết nối toàn diện với mọi người

 Sau nhiều năm “mòn mỏi” thì hiện nay ở phiên bản iOS 12 này Apple chính thức hiện thực hóa tính năng gọi nhóm trên các thiết bị. Ngày nay người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng nay với việc hỗ trợ gọi nhóm lên đến 32 người và khi có người nói hình đại diện của họ sẽ được làm nổi lên màn hình. Tính năng này cũng sử dụng được cả các Anmoji.

facetime IOS 12

 

Ngoài những tính năng trên, iOS 12 còn giúp người dùng cải thiện chất lượng cuộc sống với những tính năng kiểm soát và hạn chế được thời gian sử dụng các thiết bị.

Screentime: Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian bạn dành cho điện thoại mỗi ngày, hay dùng ứng dụng nào nhiều nhất để từ đó đưa ra được tần suất sử dụng thiết bị một cách hợp lý nhất, dành nhiều thời gian cho cuộc sống bên ngoài hơn thay vì tốn quá nhiều thời gian với chiếc điện thoại của mình

- Do not disturb during bedtime: Khi muốn nghỉ ngơi, thì ứng dụng này là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tính năng này giúp mọi thông báo từ ứng dụng hoàn toàn bị ẩn đi, giúp bạn có giấc ngủ ngon nhất, thư giãn nhất. Và sau đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra lại các thông báo đó.Tính năng này được xuất hiện ở bảng Control Center trên iOS 12

App Limits: Đối với những người “ nghiện “ sử dụng các thiết bị thì đây là 1 tính năng giúp bạn hạn chế điều đó lại,bằng việc quản lý thời gian sử dụng, tạo ra giới hạn sử dụng cho các ứng dụng mà bạn hay dùng. Và điều này thật lý tưởng để giúp bạn quản lý những đứa trẻ “ mê” game, xem phim, …trên các thiết bị đúng không nào.

 

Kết luận:

           Trên đây là những thay đổi cơ bản về iOS 12 so với các phiên bản trước, thực tế còn 1 số những thay đổi nhỏ nữa. Hãy trải nghiệm để có thể cảm nhận được tốt nhất sự thay đổi mới này của táo khuyết nhé.!

            [Nguồn : Tổng hợp]

 

Tag:   ios 12, ipad, iphone

Viết bình luận: