Có nên mua iPad để làm văn phòng?

Có nên mua iPad để làm văn phòng?

Gần đây Stech05 có nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn về một vấn đề chung đó là có nên mua iPad để làm văn phòng? Vì thực sự giờ đây iPad trở nên khá là phổ biến với người tiêu dùng. Chính vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi giải đáp thắc mắc này của các bạn nhé. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

iPad tiện dụng khi di chuyển và làm việc

Điểm khác biệt đầu tiên khi sử dụng iPad làm việc so với máy tính bàn và Laptop chính là ở thiết kế. Nếu như các loại Laptop bình thường kích thước và cân nặng thường lớn khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi mang đi thì iPad lại hoàn toàn khác. Những chiếc IPad ngày này đều có thiết kế gọn nhẹ chỉ như một quyển sách. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi như nhà ở, văn phòng, quán cà phê, ... Thật tuyệt vời phải không nào? Với chiếc iPad bạn có thể làm việc ở bất kì nơi đâu mà bạn mong muốn rồi. Chính vì thế đây là lý do mà khiến cho rất nhiều người làm dân văn phòng chuyển dần sang dùng iPad.

iPad chạy Word, Excel, PowerPoint cực mượt

Làm dân văn phòng thì các công cụ liên quan đến tin học như Word, Excel và PowerPoint là không thể thiếu. Và các phần mềm đó trên iPad chạy vô cùng tốt. Bạn có thể tạo 1 văn bản hay trình bày một bài báo cáo dưới dạng PowerPoint một cách đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt trên iPad cũng hỗ trợ bạn gõ văn bản theo kiểu TELEX. Việc chuyển đổi phương tiện làm việc từ chiếc máy tính bình thường sang iPad sẽ không còn khó khăn. Vì vậy mà giờ đây bạn không cần phải mang một chiếc Laptop to lớn mỗi khi đến văn phòng nữa rồi.

Riêng có một chút khác biệt đó là về Excel thì trên iPad không hỗ trợ hoàn toàn như trên máy tính. Đối với những hàm thông thường như IF, SUM, COUNT, … thì iPad vẫn hỗ trợ bình thường. Còn đối với một số phần mềm cao cấp hơn thì iPad không hỗ trợ như trên máy tính. Việc tính toán ở iPad cũng có giới hạn nhất định dưới 100000 dòng thì nó sẽ xử rất nhanh và mượt. Còn nếu trên mức đó thì có lẽ sẽ gặp một chút khó khăn. Tốc độ sẽ bị giảm xuống.

Ngoài ra hiện nay những chiếc iPad còn tích hợp khả năng kết nối bàn phím giúp bạn có thể nhập liệu một cách dễ dàng. 

IPad giúp đọc file báo cáo, PDF một cách sắc nét

Đọc tài liệu, đâu phải chỉ ở trên máy tính mới làm được. Tính năng ghi điểm nổi bật nhất của iPad chính là tính năng đọc văn bản hay các báo cáo dạng Word, Excel, Powerpoint. Những file đó được hiện rất rõ nét như một quyển sách vậy. Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin báo cáo của công ty hơn. Đặc biệt với một số loại sản phẩm iPad mới thì chiếc iPad Pro còn có thêm vụ màn hình TrueTone để đổi màu tùy môi trường nên nhìn rất dịu. Việc đọc nhiều tài liệu trên một chiếc máy tính bảng sẽ không làm bạn cảm thấy khó chịu và đau mắt nữa. iPad giúp dễ dàng trong việc di chuyển, làm việc.

Chính bởi chức năng đọc này mà bạn có thể đọc được nhiều loại E-book khác nhau. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể truy cập E-book một cách nhanh chóng và tiện dụng.

Điểm trừ của iPad khi làm văn phòng

Như các bạn đã biết thì những tính năng trên của iPad gần như chỉ là đọc, chỉnh sửa một cách đơn giản. Và đối với một nhân viên văn phòng thì cũng đã quá đủ. Nhưng có 1 điểm trừ của iPad không thể đem ra so sánh với các loại máy tính bàn hay Laptop đó là thiết kế. Với những ban làm công việc liên quan đến sáng tạo, thiết kế thì không nên sử dụng iPad. Bởi điều này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến công việc của các bạn.

Nói tóm lại là điểm trừ này của iPad chỉ dành cho những bạn làm các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo hình ảnh, clip thôi. Còn lại thì bạn có thể làm hoàn toàn trên iPad.

Kết luận

Vừa rồi Stech05 đã giải đáp thắc mắc của nhiều bạn ngồi đây đó: Có nên mua iPad để làm văn phòng không? Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định rằng bạn có thể mua iPad để làm văn phòng như nhập số liệu, hồ sơ, thuyết trình. Việc sử dụng iPad khi đi làm sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển cũng như hoàn thành công việc ở mọi nơi. Vì vậy mà đừng chần chừ nữa. Hãy rinh ngay cho mình một chiếc iPad nào.

Chúc bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp.

Stech05 - Sản phẩm Apple người dùng
Địa chỉ: Số 6 Ngõ 1 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội
Website:
https://stech05.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Stech05/
Hotline: 0963.995.012

 

Tag:   ipad

Viết bình luận: